TRAO ĐỔI

Quý Phụ huynh kính mến,

Trước tiên, Trung tâm giáo dục KHAI TRÍ xin gui  lời  cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình đến Trung tâm KHAI TRÍ. học chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ .

Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi bậc phụ huynh đều luôn mong muốn tìm hiểu cặn kẽ hơn về chương trình  BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ phát triển trí não toàn diện cho trẻ để cùng chúng tôi mang lại những lợi ích tốt nhất cho các con.

Quan điểm giáo dục của KHAI TRÍ là: “Tin tưởng và phát triển tiềm năng của trẻ đến mức tối ưu”. Với giá trị này, chúng tôi mong muốn dạy dỗ mỗi học sinh, khởi đầu với chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ , trở thành những cá nhân với nhân cách và khả năng toàn vẹn, qua đó đóng góp một cách thiết thực cho xã hội.

Với nỗ lực và quyết tâm trên, chúng tôi  luôn mong đơi tất cả những trao đổi, đóng góp, phản hồi và trao đổi từ phía các bậc phụ huynh.

Hãy cùng chung tay để mang lại cho các con cơ hội phát triển toàn diện nhất!

Trung Tâm Khai Trí không phải là một lớp dạy thêm cho chương trình chính khóa ở trường, cũng không phải là một lớp luyện thi. Chương trình Bàn tính và số học Trí tuệ là một chương trình giáo dục lâu dài với phương pháp truyền đạt dễ hiểu và có hệ thống để từng bước phát triển tiềm năng của mỗi học sinh đến mức tối đa thông qua môn tính toán trên bàn tính. Chương trình chú trọng đến việc phát triển các khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, tưởng tượng và tính toán để học sinh có thể tự tin trong học tập và cuộc sống. Với cách tiếp cận này chúng tôi rất mong các bậc phụ huynh có thể nhìn nhận chương trình như một sự cam kết lâu dài ít nhất trong thời gian 2 năm và tuyệt vời nhất là hoàn thành 10 cấp độ học để học sinh có thể có được những lợi ích thực sự từ chương trình Bàn tính và số học Trí tuệ – phát triển khả năng tư duy cho trẻ.

Ai cũng biết rằng không dễ dàng tí nào để xây dựng thói quen học hàng ngày nhưng duy trì được thói quen ấy lại còn khó khăn hơn. Thói quen học bài hàng ngày (dù chỉ 15-30 phút) ngay cả trong các kỳ thi và nghỉ là rất cần thiết cho sự tiến bộ đều đặn của trẻ. Quý phụ huynh nên nhắc nhở động viên con dành khoảng 10-20 phút mỗi ngày làm bài tập trên bàn tính để giúp các con duy trì tốt thói quen này và để tạo nền tảng cho sự phát triển về sau của trẻ.

VAI TRÒ CỦA PHỤ HUYNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC TRÍ TUỆ

Trong chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ , cùng với các bài tập và sự hướng dẫn của giáo viên, sự tham gia và hỗ trợ của phụ huynh là hết sức quan trọng.

KHAI TRÍ mong muốn mỗi bậc phụ huynh hãy:

  • Khen ngợi và động viên con đúng lúc trong quá trình học tập.
  • Khuyến khích và giúp con tự lập ra một thời gian học cố định mỗi ngày, qua đó hình thành “thói quen” học tập mỗi ngày cho con.
  • Kiểm tra để đảm bảo con làm bài tập mà giáo viên hướng dẫn giao về nhà, theo đúng cách được hướng dẫn.
  • Nhắc nhở con ghi lại thời gian làm bài thật chính xác.
  • Khuyến khích con trình bày bài làm rõ ràng và đầy đủ.
  • Liên hệ với Trung tâm khi có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình và sự tiến bộ của con.
  • Nếu con phải đi học muộn hoặc nghỉ học, xin vui lòng thông báo cho Trung tâm và sắp xếp thời gian đưa con đến Trung tâm học bù theo lịch được thông báo.

==========================================================================

Arthur Benjamin biểu diễn “ảo thuật toán học”

Có rất nhiều người nghiện Toán học, hoặc ít nhất là cũng có rất nhiều bạn trẻ yêu môn Toán hồi còn đi học. Nhưng ít người nghĩ đến chuyện kiếm tiền hay là đi khắp nơi “biểu diễn” Toán học. Và Arthur Benjamin là một người trong số rất hiếm hoi những “nghệ sỹ ảo thuật toán học” trên thế giới.
Có lẽ bạn từng ngạc nhiên rất nhiều lần khi đi mua hàng ở chợ và thấy người bán tính tiền “nhanh như điện” khiến bạn bối rối?
Và chắc hẳn chẳng bao giờ bạn nghĩ đến việc tính nhẩm bình phương một con số 2 chữ số nào, nếu không muốn nói là nếu có máy tính thì cả những phép cộng đơn giản 2,3 chữ số bạn cũng bấm máy tính. Điều đó khiến những người đặc biệt như Athur trở thành vô cùng phi thường.
Trong một bài đăng trước đây trên TEDvn tựa đề Macro Tempest: Ảo thuật, sự thật và dối lừa, Macro đã gợi rằng cuộc sống đầy dối lừa, ảo thuật mới là sự thật. Có lẽ Arthur Benjamin là nhà ảo thuật chân thật nhất, vì ông là nhà “ảo thuật toán học”, và toán học vốn chân thật.
Arthur Benjamin cũng là đồng tác giả của cuốn sách Secret of Metal Math, một cuốn sách không chỉ cuốn hút những người đam mê toán học.
Tiến sĩ nổi tiếng về não bộ Ryuta Kawashima tuy không khuyên chúng ta luyện những kỹ năng tính nhẩm kinh khủng như Athur Benjamin, nhưng ông bảo rằng, khi chúng ta thực hiện một loạt những phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản (khoảng 20 – 100 phép toán liên tục), thì đó là một trong những cách luyện tập não bộ tốt nhất.
Tại sao chúng ta không thử nhỉ? Biết đâu niềm đam mê đó sẽ giúp bạn đạt giải thưởng Field?
Nguồn: TED.com
———————————–
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: