Hỏi – Đáp

 Tại sao CHƯƠNG TRÌNH BÀN TÍNH chỉ nhận trẻ em trong độ tuổi 4-12?

Theo các nghiên cứu khoa học, các tế bào não phát triển nhanh chỉ ở một độ tuổi nhất định. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 75-85% sự phát triển của não diễn ra tại độ tuổi đó. Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS, được nghiên cứu để phát triển toàn bộ bộ não, cực kỳ tốt cho trẻ em ở độ tuổi này.

Trẻ em dưới 4 tuổi không được nhận vào học chương trình này vì chương trình yêu cầu trẻ phải xác định được từ 1 đến 9 đồ vật. Tương tự như vậy trẻ em 16 tuổi không thể tiếp thu được phương pháp tư duy bằng hình ảnh vì ở lứa tuổi đã lớn này các em đã quen với việc nhìn các chữ số theo cách thông thường.

Chương trình BÀN TÍNH có ảnh hưởng đến chương trình học ở trường không?

KHÔNG. Chương trình BÀN TÍNH và Số học Trí tuệ được thiết kế để giúp các em học sinh trong mọi thời điểm. Do đó, không bao giờ làm xáo trộn chương trình học ở trường. Học sinh tham gia chương trình BÀN TÍNH có thể tìm ra  câu trả lời bằng cách sử dụng Số học Trí tuệ. Chương trình này được giảng dạy vào cuối tuần cùng với kỹ năng được phổ biến ở một tốc độ nhất quán và cố định đảm bảo các em học sinh vẫn có thể đến trường đều đặn mà không bị bất kỳ xáo trộn nào.

Có khóa học rút gọn/ học hè/học qua thư từ không?

KHÔNG, chìa khóa của chương trình này nằm ở việc luyện tập kiên định. Dù chỉ một buổi một tuần, nhưng các em nên thực hành hàng ngày tại nhà trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Điều này có nghĩa là khóa học không thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn hoặc không có sự hiện diện của giáo viên.

Chương trình BÀN TÍNH và Số học Trí tuệ  đảm bảo tài năng toàn diện như thế nào?

Kết quả của Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ không chỉ bó gọn trong môn toán. Phương pháp tư duy bằng hình ảnh mang đến khả năng hiểu tốt hơn và tăng cường khả năng ghi nhớ, là những khả năng cơ bản cần thiết cho tất cả các môn học lý thuyết. Do đó kết quả của chương trình này có thể được thấy ở tất cả các môn học.

Chương trình này giúp trẻ em đối diện với các cuộc thi như thế nào?

Cơ sở của bất kỳ cuộc thi nào cũng chỉ là tốc độ và sự chính xác. Chương trình này giúp các em có được sự chính xác tuyệt vời và khi đã đạt được khả năng này thông qua việc luyện tập kiên định, tốc độ sẽ được nâng lên. Sự chính xác và tốc độ tác động đến khả năng ghi nhớ của các em, đảm bảo cho các em luôn nhanh nhẹn và chính xác trong mọi việc làm của mình.

Phụ huynh phải làm gì để hỗ trợ con học BÀN TÍNH ?

Phụ huynh khi quyết định cho con học BÀN TÍNH sẽ nhận thấy rằng giáo dục luôn đòi hỏi một cam kết hai chiều. Trẻ phải học cách làm việc độc lập để có thể tập trung khi làm bài và làm bài tập mỗi ngày. Phụ huynh cũng cần cam kết sẽ giúp trẻ đạt được mục tiêu này. Cam kết lớn nhất là trong tháng đầu tiên, phụ huynh phải theo dõi nhắc nhở trẻ làm bài tập hàng ngày. Học sinh cần phải phát triển một thói quen học tập và kỷ luật tốt. Để giúp trẻ đạt được điều này, phụ huynh phải áp dụng một kỷ luật chặt chẽ, đặc biệt tạo thói quen cho các em làm bài tập  hàng ngày. Đồng thời, phụ huynh cần thể hiện sự quan tâm động viên đối với việc học của trẻ, cho thấy mình rất vui vì nỗ lực của các em trong việc làm bài tập BÀN TÍNH khi các em bắt đầu chuyển sang nội dung hoặc trình độ học mới.

Mất bao lâu để thấy được kết quả từ chương trình?

 Học tập luôn là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực và thời gian. Chúng ta không thể mong muốn trẻ tiến bộ vược bậc chỉ trong vòng 1 hoặc 2 tháng. Học sinh học BÀN TÍNH thường có sự tiến bộ ngay sau 3 tháng học nhưng đó mới chỉ là sự bắt đầu. Sự tiến bộ này sẽ cực rõ ràng sau thời gian học liên tục từ 9 tháng đến 1 năm. Để có thể thấy được lợi ích lớn hơn của việc học tập, học sinh học BÀN TÍNH thường thể hiện sự sáng tạo và tự chủ trong học tập sau thời gian 2-3 năm theo học.

Trẻ có nên tạm ngừng học BÀN TÍNH trong các kỳ thi ở trường học không?

 Chương trình Bàn tính khuyến khích thói quen học tập hàng ngày. Cần có thời gian để trẻ tập và duy trì được thói quen này. Việc làm bài tập  15 phút mỗi ngày giúp tạo trẻ tạo được động lực học tập. Việc kiên trì học tập giúp trẻ phát triển tốc độ và sự chính xác mà các em đang tự hình thành.

Học BÀN TÍNH có tác dụng gì cho các môn học khác?

 Chương trình Bàn tính tập trung vào tính toán vì đây là chương trình nền tảng giúp trẻ xây dựng lòng tự tin, động lực học tập, khả năng tập trung cũng như tư duy linh hoạt. Những kỹ năng này, ngược lại cũng sẽ giúp các em vui thích việc học, phát triển thói quen học tập tốt tạo đà thuận lợi cho các em có đựơc kết quả khả quan trong tất cả các môn học khác.

 

Advertisements

21 Comments Add your own

 • 1. Me Cua De  |  August 16, 2009 at 8:49 am

  Thời gian học cho các cháu mới bắt đầu vào lớp 1 như thế nào cho hợp lí vì các cháu vừa mới bước chân vào trường?

  Reply
  • 2. khaitri  |  August 16, 2009 at 2:49 pm

   Bắt đầu vào lớp một là một bước ngoặt cuộc đời các cháu. Đây là khoảng thời gian nhạy cảm nhất vì bé đang quen ở trong môi trường mẫu giáo (chơi là chính) phải chuyển sang môi trường tiểu học với các chương trình học mới (học là chính). Bố mẹ bé nên tạo cho bé một tâm lý thật vững chắc trong giai đoạn này. Chương trình U C MAS được thiết kế với thời gian 02 giờ một tuần tạo cho bé khoảng thời gian hữu ich học mà chơi, chơi mà học nhưng vẫn rèn cho bé được các kỹ năng như tập trung, quan sát, tưởng tượng… và cả tư thế ngồi học
   Nếu các bé đươc học chương trình U C MAS chắc chắn sẽ có được tâm lý tốt nhất giúp trẻ tự tin khi vào lớp một.

   Reply
 • 3. Bo Bong  |  August 16, 2009 at 9:26 am

  Cháu nhà mình 3 tuổi, tính không cẩn thận nên môn Toán rất kém, cháu tính toán chậm mà vẫn không chính xác, lúc cháu học lớp 1 thì không hề như vậy, Khai trí có thể giải thich rõ về trường hợp của cháu giúp tôi được không?

  Reply
  • 4. khaitri  |  August 16, 2009 at 2:33 pm

   Cháu mới 3 tuổi thì chưa thể hiện hết khả năng của mình, đến khi cháu vào lớp 1 có thể do môi trường học tập và các hoạt động đã tạo cho cháu ý thức học tập dần dần và thể hiện rõ khả năng học toán của cháu . Trường hợp của cháu nếu được học thêm môn bàn tính và số học trí tuệ UCMAS thì các khả năng tiềm ẩn của cháu sẽ được phát huy tốt nhất.

   Reply
 • 5. Chị của Be  |  September 10, 2009 at 2:08 pm

  Em cháu năm nay học lớp 1 nhưng nó vừa lười lại vừa nghịch, liệu có học được không ạ?

  Reply
  • 6. khaitri  |  September 21, 2009 at 2:31 pm

   Thế thì hãy cho em đi học ngay, chương trình này sẽ giúp cho em cháu tập trung hơn và do đó sẽ bớt nghịch và lười.

   Reply
 • 7. Mẹ Tít  |  December 2, 2009 at 1:56 pm

  Con trai tôi sinh năm 2004. Không đi nhà trẻ nên hơi ngút nhát. Nhận biết mặt số từ 1 -100, cộng trừ trong phạm vi 10. Vậy cháu có thể đăng ký lớp nào? 1, 2 buổi đầu phụ huynh có thể ngồi cuối lớp để cho cháu đỡ sợ ko? Xin hỏi sau Tết âm lịch có khai giảng lớp mới nào phù hợp với con tôi ko? Xin cám ơn

  Reply
  • 8. khaitri  |  December 4, 2009 at 4:27 am

   Rất cảm ơn sự quan tâm của Me Tít. Chương trình của chúng tôi phù hợp với tất cả các cháu bé bình thường từ 04 tuổi đến 12 tuổi. Nếu cháu có nhút nhát một chút vào buổi ban đầu thì mẹ cháu có thể dự lớp một buổi (chỉ nên một buổi cho bé làm quen thôi vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé và các bạn khác). Theo Kinh Nghiêm của chúng tôi thì các cháu đến học đều hào hứng và sẽ vượt qua được cảm giác dè dặt ban đầu vì các cháu có môi trường các bạn cùng lứa tuổi và các cô giáo đều quan tâm chu đáo với các cháu.
   Hiện nay Trung tâm đang tuyển sinh lớp KG1 phù hợp với lứa tuổi của cháu đấy, dự kiến khai giảng cuối tháng 12. Me cháu cú cho cháu đến trung tâm học thử đi.

   Reply
 • 9. vo thi thanh hang  |  December 8, 2009 at 11:39 am

  Xin Quý Công TY cho tôi hỏi .Hiện nay tôi đang ở Quận Bình Thạnh TP HCM , tôi đa xem qua chương trình UCMAS và cảm thấy rất thích, nhưng TP HCM thì hiện nay chưa có Trung tâm nào phải không ạ.

  Reply
  • 10. khaitri  |  December 9, 2009 at 1:45 am

   Cảm ơn Mẹ Hằng đã quan tâm đến chương trình của chúng tôi. Hiện nay tại TP HCM cũng đã có trung tâm đào tạo chương trình UCMAS rồi. Mẹ Hằng hãy liên hệ tại địa chỉ 232/23A Võ thị Sáu Phường 7 Q3 nhé.

   Reply
 • 11. Phan Viet  |  December 30, 2009 at 2:23 am

  Toi o TP Vinh Nghe An do khong co dieu kien ra Ha Noi cho chau hoc (Toi co chau 7 Tuoi và 5 tuoi). Toi co the mua ban tinh và tai lieu de huong dan chau tai nha duoc khong. (Trinh do toi la Ky su)

  Reply
  • 12. khaitri  |  December 31, 2009 at 3:16 pm

   Cảm ơn Anh Việt đã quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ của chúng tôi. Chương trình này quy định học sinh phải được hướng dẫn trực tiếp của giảng viên trước khi các con luyện tập tai nhà. Vì mục tiêu của chương trình là giúp các con sử dụng được bàn tính ảo (tức là các con sẽ đạt được mức độ tập trung cao và có được khả năng nhớ tôt) chứ không chỉ thuần túy là chỉ tính toán đơn thuần trên bàn tính. Sắp tới UCMAS Việt nam sẽ phát triển các trung tâm mới ở các tỉnh thành cả nước, con anh sẽ có thể tham gia học chương trình ngay tại TP Vinh.

   Reply
 • 13. duong thi tuong  |  January 13, 2010 at 3:25 pm

  toi o Phan Thiet, toi rat thich chuong trinh nay. vay lam the nao con toi co the tham gia chuong trinh khi o Phan Thiet chua co trung tam giang day? xin chan thanh cam on.

  Reply
  • 14. khaitri  |  January 15, 2010 at 10:42 am

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình của chúng tôi. Cũng như đã giải thích với anh Việt ở Nghệ an, chương trình của chúng tôi không chưa cho phép đàp tạo từ xa mà học sinh phải được hướng dẫn trực tiếp trên lớp học. Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển nhanh các trung tâm tại các tỉnh để đáp ứng nhu cầu của quý vị phụ huynh và học sinh.

   Reply
 • 15. N.Thuy  |  May 14, 2010 at 9:27 am

  Cháu nhà mình đã học khóa học cơ bản của UCMAS. Hiện mình muốn cho cháu luyện thêm ở nhà trong thời gian chờ học khóa học tiếp theo. Không biết phía trung tâp có thể cung cấp một số bài tập luyện tập cho các cháu được không. Những bái tập trong giáo trình và bài làm thêm cháu đã làm rất nhiêu lần có thể nói là thuộc. Mình cũng có nghĩ thêm một số con số cho cháu tự làm nhưng vẫn bị vướng vào những phần cháu chưa được học tới. Mong phía trung tâm giúp đỡ gia đình. Trước cháu học khóa hơn cơ bản tại trung tâm ở phố Cửa ĐÔng- Hòan Kiếm -Hà Nội. Nay mình có quá đó nhưng đã thấy chuyển đi. Phía trung tâm có thể cho mình biết địa chỉ mới để có thể đăng ký cho cháu trong thời gian học hè này.Chân thành cảm ơn.

  Reply
 • 16. yen  |  July 26, 2010 at 4:58 am

  tôi muốn hỏi học phí của các em trong 1khóa là bao nhiêu va địa điểm hoc o Hà Nội có những nơi nào?

  Reply
  • 17. khaitri  |  July 27, 2010 at 10:26 am

   Cảm ơn sự quan tâm của Ban Yến.
   Học phí cho Mỗi khóa học là 1.350.000 VNĐ
   Ở Hà nội hiện nay có nhiều Trung Tâm UCMAS. Các quý vị phụ Huynh có thể lựa chọn cho con mình các trung tâm gần nhất. Tuy nhiên cũng cần lưu ý các trung tâm khác nhau có người quản lý khác nhau và tất nhiên do kinh nghiệm quản lý tâm huyết nghề nghiệp và nhiều lý do khác nữa cũng tạo nên hình ảnh khác nhau giữa các trung tâm.
   Nếu nhà bạn không xa Trung tâm Khai Trí thi hãy liên hệ ngay để có thể học thử miễn phí 01 buổi nhé. Nếu nhà ban ở xa, cho chúng tôi biết địa chỉ, chúng tôi sẽ gửi bạn địa chỉ liên lạc của 1 hoặc 2 trung tâm gần đo cho bạn lựa chọn,
   Trân trọng

   Reply
 • 18. son  |  May 18, 2011 at 4:52 am

  Hiện tại trung tâm có lớp khai giảng nào mới không? Cháu nhà mình năm nay sẽ học lớp 2 nhưng phép tính thì chậm?
  Mình muốn cho cháu tham gia khóa học này để nâng cao kỹ năng trong tính toán và có tính cẩn thận.
  Thời gian học như thế nào và học phí cho 1 khóa học?
  Mình muốn đăng ký cho cháu học thử có được không?

  Reply
  • 19. khaitri  |  May 22, 2011 at 2:44 pm

   Nhân dịp Hè này Trung tâm mở các lớp mới cho các cháu học sinh tổi Mẫu giáo vào chiều Chủ Nhật 5h00 đến 7h00; Đối với lứa tuổi tiểu học các lớp mới sẽ mở vào chiều thứ 4 từ 5h30 đến 7h30 và chiều Chủ nhật từ 2h30 đến 4h30. Rất mong quý vị phụ huynh gọi điện hoặc gửi Email đăng ký cho con. Nếu giờ học trên chưa phù hợp với con em Mình, Quý phụ huynh cũng cho chúng tôi biết nguyện vọng để chúng tôi có thể tổ chức lớp học khác phù hợp hơn.

   Reply
 • 20. Hằng  |  January 5, 2012 at 4:33 am

  Một khoá học là bao nhiêu buổi vây? Con nhà minh hoc lớp 2.

  Reply
  • 21. khaitri  |  January 6, 2012 at 1:46 am

   Toàn bộ chương trình có 10 khóa học. Một khóa học thiết kế cho hoạc sinh là 12 buổi. Tuy nhiên có thể kéo dài đền 14 buổi đối với 2 khóa đầu tiên tùy theo mức độ tiếp thu và tình hình học tập của từng lớp.
   Con nhà bạn đang học lớp 2, lứa tổi rất phù hợp để học chương trình này. Bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm để đăng ký cho con theo học.
   Có thể đăng ký qua điện thoại; Email hoặc bạn cẩn thận có thể đến tham khảo trực tiếp.
   Cảm ơn bạn

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: